Kava (KAVA) là gì? Chi tiết về tiền điện tử KAVA

0
873
Kava là gì? Sau đây hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết liên quan về những điểm nổi bật của dự án Kava và thông tin về tokenomics của đồng KAVA coin ngay tại bài viết dưới đây!

Theo như quan điểm của chính cá nhân mình Kava chính là một trong những nền tảng Lending ra đời tương đối sớm. Mặc dù vậy nhưng mà, ở thời điểm hiện tại Kava đã không còn đơn thuần là một dự án cho vay. Vậy thì phiên bản hiện tại của Kava là gì? Chúng ta cần phải làm theo phương pháp nào để có thể sở hữu, lưu trữ đồng coin KAVA? Anh em cần đọc chi tiết ở trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

Kava là gì?

Kava chính là một Blockchain được xây dựng trong hệ sinh thái Cosmos trên nền Cosmos SDK, tương tự như Binance Chain, Crypto.com, Terra, (không phải Binance Smart Chain),… Thời điểm lúc đầu, Kava chỉ là một dự án liên quan về mảng Lending với Stablecoin là USDX, được backed bằng các Crypto Asset nổi tiếng có thể kể tới như: ATOM, BTC, XRP, BNB…

Kava (KAVA) là gì? Chi tiết về tiền điện tử KAVA

Giao diện website Kava: www.kava.io

Điểm nổi bật của Kava

Kava có ưu điểm đó chính là một Blockchain trong Cosmos, bên cạnh đó Kava cũng có thể liên kết với các Blockchain khác thông qua cầu nối IBC. Tính tới thời điểm hiện tại đã có một số Blockchain đã tích hợp IBC, đó chính là persistence, crypto.com, akash, Osmosis, Iris,…

Theo xu hướng hệ sinh thái, Kava dần dần xây dựng cho mình những mảnh ghép cơ bản của DeFi, đó chính là Kava Swap, Hard Protocol và chính Kava Protocol.

Ngoài ra, Kava chính thức đổi tên các dự án lại vào ngày 27 tháng 8 năm 2021 để người sử dụng nắm rõ hơn, biết một cách chi tiết hơn và hệ sinh thái Kava ở thời điểm hiện tại là:

 • Lending:
 • Kava Lend (tiền thân là Hard Protocol), Kava Mint (tiền thân là Kava Protocol).
 • AMM: Kava Swap.

Anh em cũng có thể đọc và tìm hiểu thêm liên quan về hệ sinh thái của Kava. Những Protocol đã hoàn toàn được đổi tên, tuy nhiên thì việc quản trị từ token vẫn không hề thay đổi, chi tiết:

 • Kava Lend được quản trị bằng $HARD token.
 • The Kava Platform được quản trị bằng $KAVA token.
 • Kava Swap được quản trị bằng $SWP token.
 • Kava Mint được quản trị bằng $KAVA token.

Kava Mint chính là một nền tảng Lending giống với Maker DAO, cho phép người sử dụng có thể gửi tài sản vào để mint ra Stablecoin. Nếu như mà ở Maker DAO là DAI, thì Stablecoin ở Kava Protocol chính là USDX.

Riêng đối với thực trạng ở thời điểm hiện tại, khi so với Binance Smart Chain, Solana, Ethereum, Kava vẫn còn là một cái tên vô cùng non trẻ, mới.

Bên cạnh đó Kava vẫn còn một đặc điểm khác đó chính là có Stablecoin riêng là USDX giống với UST của Terra. Tuy là vẫn chưa phát triển một cách mạnh mẽ và đồng thời cơ chế mint cũng khác nhau, nhưng mà nếu như được khai thác tốt nhất có thể, USDX sẽ chính là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để Kava có thể phát triển.

Thông tin chi tiết về KAVA Coin

Tỷ giá KAVA hôm nay

Ở thời điểm hiện tại, anh em đã có thể xem giá KAVA coin trên Markets.

Markets là một trang giúp anh em có thể cập nhật giá real-time cũng như xem thông tin một cách chi tiết liên quan về Token Metric của một dự án nào đó. Cụ thể hơn, anh em cũng có thể truy cập vào trang community và trang chủ của dự án hoặc lọc tất cả những coin/token theo Marketcap, Volume giao dịch,…

Kava (KAVA) là gì? Chi tiết về tiền điện tử KAVA

Cập nhật giá DYP liên tục tại Markets (updated: 30/08/2021)

KAVA Key Metrics

 • Token Name: Kava.
 • Ticker: KAVA.
 • Blockchain: Kava chain.
 • Token Standard: Updating…
 • Contract: Updating…
 • Token Type: Utility, Governance.
 • Total Supply: 142,985,860 KAVA.
 • Circulating Supply: 81,443,180 KAVA.

KAVA Token Allocation

Kava (KAVA) là gì? Chi tiết về tiền điện tử KAVA

KAVA Token Sale

Kava (KAVA) là gì? Chi tiết về tiền điện tử KAVA

KAVA Token Distribution

Kava (KAVA) là gì? Chi tiết về tiền điện tử KAVA

KAVA Token Use Case

Đồng coin KAVA sẽ được dùng nhằm để:

 • Quản trị hệ thống: Sử dụng KAVA để Vote tùy chỉnh tỷ lệ hệ thống nợ thế chấp (CDP), tỷ lệ tài sản thế chấp và phí giao dịch.
 • Phần thưởng khối cho các Delegators, Validators.
 • Làm tiền tệ để bình ổn giá của USDX, cơ chế bình ổn giá của KAVA được mô phỏng từ mô hình MakerDAO và DAI.
 • Phí giao dịch cho các Validators hưởng.

Cách kiếm và sở hữu KAVA Token

Bên cạnh đó người sử dụng cũng có thể tham gia Stakingđể kiếm được KAVA, hoặc mua trên sàn giao dịch.

Ví lưu trữ & sàn giao dịch KAVA Coin

Ví lưu trữ KAVA

KAVA chính là đồng coin thuộc ERC-20, vì thế cho nên sẽ được lưu trữ trên Wallet theo những bước dưới đây:

Bước thứ nhất: Tại giao diện chính, chọn Receive (Nhận).

Bước thứ hai: Nhập KAVA vào ô tìm kiếm.

Bước thứ ba: Sao chép địa chỉ ví KAVA và gửi KAVA token vào địa chỉ này.

Kava (KAVA) là gì? Chi tiết về tiền điện tử KAVA

Hướng dẫn lưu trữ KAVA token trên Wallet

Sàn giao dịch KAVA

Anh em có thể mua KAVA coin trên các sàn giao dịch như sàn giao dịch Binance, Huobi, Okex,…

Roadmap & Updates

Vào ngày 20 tháng 1 năm 2022, Kava chính thức nâng cấp lên phiên bản Kava 9.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Kava được xây dựng bởi Kava Labs.

Nhà đầu tư

Vào tháng 1 năm 2019, Kava đã nhận được khoản đầu tư đó là $1.2M tới từ: Arrington Capital, UniValues Associates, Lemniscap, Xpring of Ripple, Coil Technologies, Digital Asset Capital Management, 2020 Ventures, Hard Yaka, Robot Ventures,…

Vào tháng 4 năm 2020, Kava đã bán được tầm khoảng 1-5% KAVA cho Framwork Ventures với tổng số tiền đó là $750,000. Theo như mình được biết, Framework Ventures đã tư vấn cho Kava liên quan về mô hình lạm phát token, cũng như có kế hoạch cung cấp hỗ trợ kỹ thuật liên tù tì cho team Kava.

Đối tác

Sau đây chính là một vài đối tác của Kava có thể kể tới như:

Kava (KAVA) là gì? Chi tiết về tiền điện tử KAVA

Dự án tương tự

Terra (LUNA): Dự án blockchain cho lĩnh vực thương mại điện tử, Terra tạo ra đồng stablecoin của riêng riêng từng sàn TMDT hoặc riêng họ để có thể trả và giảm đi chi phí giao dịch. Bên cạnh đó đồng LUNA Token sẽ hoạt động giúp đồng Terra luôn luôn là stable coin ổn định giá.

Tổng kết

Như thế là mình đã cung cấp đầy đủ cho anh em tất cả những thông tin mới nhất từ bên phía Kava và Kava Coin. Anh em nghĩ tương lai và tiềm năng của KAVA sẽ như thế nào? Nếu như mà biết thì hãy comment ở ngay phía dưới bài viết để có thể cùng chia sẻ với Tienao.com.vn nhé!

Hẹn gặp lại anh em ở những bài viết tiếp theo.