Khi giá đạt mức giá cao nhất trong 10 tháng thì lượng tìm kiếm bitcoin trên google tăng nhanh chóng

0
888

Bitcoin đã vượt mốc 30.000 đô la vào ngày 11 tháng và do đấy, hoạt động truyền thông xã hội và hối thúc sự tăng trưởng lượng tìm kiếm liên quan tới tiền điện tử lớn nhất này.

 

Theo như CoinMarketCap, thị trường tiền điện tử đã tăng trên 47% nhờ sự thống trị của bitcoin, đã là mức cao nhất trong  hai năm.Trong thế giới tiền điện tử Bitcoin đã một lần nữa chứng tỏ được rằng sự thống trị của mình và các nhà đầu tư coi đấy là coin quan trọng nhất đối với họ.

Hoạt động có liên quan tới ETH, bitcoin và trên Twitter  tiền điện tử đã trở nên sôi động, với hơn 88.000 tweet được up lên với hashtag được bắt đầu bằng #cryptocurrency sau khi giá Bitcoin đạt được 30.000 đô la. Việc này cho thấy rằng Bitcoin cùng các loại tiền điện tử khác đã được mọi người quan tâm tới và đang tích cực bàn luận về chúng trên mọi nền tảng truyền thông xã hội.

Khi giá đạt mức giá cao nhất trong 10 tháng thì lượng tìm kiếm bitcoin trên google tăng nhanh chóng

Theo như dữ liệu của Google Trends cho thấy rằng cụm từ tìm kiếm “Bitcoin” đã đạt được 93/100 trong tuần này, điều đó cho thấy rằng rất nhiều người trên toàn  thế giới đang tìm kiếm thông tin về Bitcoin. Lượt tìm kiếm từ khoá “Bitcoin” đạt 64/100 trong 30 ngày qua và đạt 54/100 về tìm kiếm tin tức về Bitcoin .Thật thú vị khi phần lớn những người tìm kiếm “Bitcoin”  đều là cư dân của El Salvador, Thụy sĩ và tiếp đến là Nigeria, Slovenia. Việc  này cho thấy rằng là sự quan tâm tới  Bitcoin không chỉ là ở một khu vực hay một quốc gia cụ thể và là một hiện tượng toàn thế giới.

Khi giá đạt mức giá cao nhất trong 10 tháng thì lượng tìm kiếm bitcoin trên google tăng nhanh chóng

Mọi tìm kiếm khác liên quan tới Bitcoin, chẳng hạn như “Khám phá whitepaper Bitcoin trên macOS” hoặc ‘ bitfinex được cấp phép ở EL salvador’ cũng theo dõi một số lượng lớn truy cập, cho thấy rằng là mọi người không chỉ quan tâm tới giá của Bitcoin mà còn quan tâm tới cả các khía cạnh khác.

Không màng đến sự tăng trưởng mức độ phổ biến của Bitcoin trong tuần này, lượt tìm kiếm trên Google Trends vẫn chưa đạt được ở mức cao nhất trọng mọi thời đại. Vào tháng 12 năm 2017 bitcoin đã đạt được 100 điểm trọn vẹn và trong thị trường đã nâng giá vào năm 2021, cho thấy rằng là nó đã có tác động ảnh hưởng đáng kể tới thị trường tiền điện tử trong quá khứ và có thể trong tương lai nó tiếp tục như vậy.

Nói tóm lại là, đợt nâng giá dạo gần đây của Bitcoin đã gây ra những sựtăng trưởng đột biến trên mọi phương tiện truyền thông xã hội  và tìm kiếm trên Google, đã cho thấy rằng là  mọi người đã để ý tới việc tìm hiểu thêm về tiền ảo nhiều hơn. Việc Bitcoin thêm một lần nữa được trở thành một người chơi không thể nào thiếu trong thị trường tiền ảo là một tín hiệu tích cực dành cho các nhà đầu tư nói riêng và thị trường tiền điện tử nói chung.