Solidly trên Fantom là gì? Giải pháp vượt trội trong làn sóng DeFi

0
833
Solidly chính là một dApp được xây dựng trên hệ sinh thái Fantom. Bên cạnh đó dự án được phát triển giống như một sự cải tiến dành riêng cho các dự án DeFi nói chung và nền tảng AMM nói riêng.


Những DeFi hiện tại càng ngày càng hiện lên rất nhiều và đồng thời xảy ra hiện tượng bão hòa, những nền tảng với các mô hình cũ đã không còn thực sự hiệu quả nữa, không có bất cứ một thứ gì mới để có thể thu hút thêm nguồn tiền. Vào cuối tháng 1 vừa qua, “đại gia tộc” Fantom và “tộc trưởng” Andre Cronje cùng với Daniele Sestagalli đã thông báo về việc ra mắt bộ đôi siêu phẩm Solidly và Ve(3,3).

Ve(3,3) chính là cơ chế hoạt động của giao thức, một mô hình token mới của Andre Cronje dành riêng cho Fantom. Bên cạnh đó Solidly chính là một AMM được áp dụng các cơ chế của Ve(3,3). Với những hoàn cảnh “đang đi vào ngõ cụt” của những DeFi giống như hiện tại thì những đặc điểm nổi bật của hệ sinh thái Fantom đúng thật là một sự cám dỗ đối với người sử dụng. Sau Ve(3,3) thì sự có mặt của Solidly giống như một ngòi dẫn nổ để có thể kích hoạt Ve(3,3) War, hay còn được mọi người gọi là cuộc chiến TVL hoặc Andre Game trên Fantom.

Sự ra mắt của 2 siêu phẩm ở phía bên trên làm cho độ hype của sản phẩm và hệ sinh thái đã tăng vô cùng nhiều. Bên cạnh đó sự kiện này cũng được nhận xét và đánh giá là một bước tiến bùng nổ cho các dự án DeFi và bắt đầu một năm 2022 với rất nhiều sự hứa hẹn, thề thốt. Ở trong bài viết ngày hôm nay, anh em hãy cùng mình tìm hiểu một cách chi tiết liên quan về Solidly – một sản phẩm có thể sẽ thay đổi cực kỳ nhiều thứ trong tương lai nhé.

Xem thêm

Solidly là gì?

Solidly chính là một dApp được xây dựng trên hệ sinh thái Fantom. Dự án được phát triển giống như một sự cải tiến dành cho các dự án DeFi nói chung và nền tảng AMM nói riêng. Mang trong mình những biện pháp để có thể tối ưu hoá những vấn đề vô cùng quan trọng điển hình như:

 • Liquidity Mining vẫn chưa được vững chắc cho mấy.
 • Những dự án mới còn gặp rủi ro để bootstrap.
 • Việc phân phát phí vẫn chưa được tối ưu.

Solidly trên Fantom là gì? Giải pháp vượt trội trong làn sóng DeFi

Điểm nổi bật của Solidly

Solidly tập trung để phát triển các tính năng điển hình như Stable assets và Swap token, đồng thời mức chi phí vô cùng ít, và gần như bằng con số 0, trợ giúp riêng để có thể add token và incentives của bên thứ 3, và còn có một bộ giao diện tương thích với Uniswap V2, cho phép hỗ trợ toàn bộ những những công cụ và giao diện phân tích hiện có.

Bên cạnh đó, Solidly còn trợ giúp cả các tính năng dành riêng cho các Ve(3,3) locker như sau:

 • Những Ve(3,3) locker có quyền quyết định những pool nào có thể nhận emission (phân phối, trả thưởng token cho những người cung cấp thanh khoản và farming).
 • Các Ve(3,3) locker sẽ nhận hoàn toàn phí ở những pool họ vote. Bắt buộc người vote phải trở nên nghiêm túc, chín chắn hơn, khuyến khích vote ở những pool có khối lượng giao dịch cao.
 • Bên cạnh đó Emission sẽ được tập trung ở những pool tạo nhiều chi phí nhất.

Theo như suy nghĩ của chính cá nhân mình thì mình cảm thấy rằng Solidly có thể sẽ thừa hưởng những ưu điểm nếu như mà áp dụng ve(3,3) vào giao thức như:

 • Có thể đơn giản phát hành token vào thanh khoản.
 • Tối ưu phí khi tạo thanh khoản.
 • Cho phép cung cấp thanh khoản.
 • Có thể thêm token incentive vào thanh khoản một cách dễ dàng.

Đối với tất cả những tính năng ở phía bên trên thì Solidly chính là một mô hình hoàn toàn vững chắc và phi tập trung. Một làn sóng đem tới sự đổi mới hoàn toàn so với những mô hình AMM ở thời điểm trước đây.

Thông tin chi tiết về Solidly Token (SOLID)

Key Metrics SOLID

 • Token Name: Solidly
 • Ticker: SOLID
 • Blockchain: Fantom
 • Token Standard: Updating…
 • Contract: Updating…
 • Token Type: Utility
 • Total Supply: Updating…
 • Circulating Supply: Updating…

SOLID Token Allocation

Hiện tại dự án vẫn chưa có phân bổ token, tuy vậy nhưng mà, phần thưởng airdrop 25% số token sẽ được chia đề ra cho top 20 dự án có lượng TVL nhiều nhất trên Fantom. Bên cạnh đó Users được khuyến khích cung cấp thanh khoản để có thể giúp dự án vào top 20 TVL. Sau đấy, khi dự án nhận được veNFT, users sẽ chính là người có quyền quyết định cuối cùng cách dùng nó.

SOLID Token Sale

Updating…

SOLID Token Release Schedule

Token sẽ được phát hành trong vòng 2 tuần sau khi chuẩn bị bắt đầu cho triển khai hệ sinh thái Solidly.

SOLID Token Use Case

Updating…

Cách kiếm và sở hữu SOLID Token

Ở trong suốt khoảng thời gian viết bài, dự án vẫn chưa cung cấp những thông tin chi tiết liên quan về token tuy nhiên thì dự án đã cho ra mắt veNFT và đồng thời cho triển khai Bug Bounty (Săn lỗi bảo mật) với phần thưởng lên tới con số là $200.000. Mình sẽ ngay lập tức cập nhật cho anh em sau khi dự án có những thông báo mới nhất nhé!

Ví lưu trữ & sàn giao dịch Token 

Updating…

Roadmaps & Updates

Updating…

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Updating…