ALGO (Algorand) là gì? Chi tiết về tiền điện tử ALGO

0
601
Ở trong bài viết này hôm nay mình sẽ cung cấp tới cho anh em tất cả những thông tin hữu ích liên quan về Algorand.
Algorand là gì? Tìm hiểu về những điểm nổi bật trong cơ chế của Algorand và thông tin chi tiết liên quan về tokenomics của ALGO coin tại bài viết dưới đây!

Tính tới ngày 14 tháng 9 năm 2021, đã có ít nhất tầm khoảng $650M chảy vào Algorand.
Vậy thì Algorand là gì mà được nhiều quỹ đổ tiền vào? Dự án có điểm gì nổi bật? Đồng ALGO coin của dự án có thể được mua bán, lưu trữ ở đâu? Anh em hãy đọc bài viết sau để có thể biết câu trả lời nhé.

Bắt đầu thôi!

Xem thêm

Algorand là gì?

Algorand chính là một nền tảng Blockchain, cho phép toàn bộ mọi người có thể tham gia đóng góp và nhận được quyền lợi từ mạng lưới. Algorand sử dụng Mode đồng thuận Permissionless và PPOS để có thể tạo ra sự an toàn, minh bạch và tốc độ cao cho nền tảng, đảm bảo tuyệt đối cho mạng lưới thực sự ở trạng thái phi tập trung.

Dự án có tầm nhìn đó chính là dùng sức mạnh của Blockchain trong Algorand để hoàn toàn có thể tạo ra nền kinh tế phi tập trung, không biên giới, không khoảng cách.

ALGO (Algorand) là gì? Chi tiết về tiền điện tử ALGO

Giao diện website Algorand: algorand.com/futurefi

Algorand giải quyết vấn đề gì?

Vấn đề Algorand đặt ra

Hiện nay có một vài vấn đề mà Algorand đặt ra đối với nền kinh tế tập trung có thể kể đến như:

 • Hiện vẫn còn rất nhiều người vẫn đang không có cơ hội tiếp cận với các dịch vụ tài chính và nền kinh tế toàn thế giới.
 • Tốc độ giao dịch vô cùng lâu.
 • Thiếu sự tin tưởng tuyệt đối: Việc trao đổi, truyền nhận thông tin của chúng ta hàng ngày đang bị phụ thuộc quá nhiều vào các bên thứ 3.
 • Sự lãng phí đến từ phí khi thực hiện các giao dịch tiền tệ.

Hiện tại những công nghệ Blockchain đang không ngừng cố gắng để có thể xử lý những bài toán cơ bản kể ở phái bên trên. Mặc dù vậy nhưng mà, vấn đề liên quan về tốc độ giao dịch của các Blockchain nền tảng vẫn không bao giờ đủ để có thể đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế hiện nay.

Bên cạnh đó những Blockchain cũng đang ở trạng thái Permissioned Blockchain. Việc này làm cho nó trở nên Centralized (tập trung) và quyền lực bị tập trung vào một số người.

Giải pháp của Algorand

Đội ngũ của Algorand muốn xây dựng thế hệ Blockchain hoàn toàn có khả năng mở rộng và Permissionless.

Sau đây mình sẽ chia sẻ cho anh em những đặc tính trong Blockchain của Algorand như sau:

 • Sự tin tưởng: Tính phi tập trung và những công cụ mã hoá của Algorand sẽ giúp đảm bảo độ tin cậy cho người sử dụng. Bất cứ một ai ở trong mạng lưới đều cũng có thể tham gia đóng góp vào thông qua cơ chế đồng thuận PPOS. Theo như mình tìm hiểu thì những tài sản số sẽ không được lưu trữ ở 1 trung tâm nào cả, mà nó sẽ được phân tán ở các sổ cái toàn thế giới.
 • Tốc độ giao dịch cao, đáp ứng được nhu cầu thực hiện giao dịch của người sử dụng gần như ngay tức thì.
 • Để hoàn toàn có thể đảm bảo tính chất Permissionless (ai cũng có thể tham gia), mạng lưới Blockchain của Algorand sẽ chỉ đề nghị người sử dụng sở hữu sức mạnh tính toán tối thiểu để tham gia. Như thế sẽ thu hút và tạo điều kiện cho nhiều người cùng tham gia.
 • Tính minh bạch: Tất cả mọi người không riêng gì ai cũng có thể tạo các giao dịch và kiểm tra các giao dịch trước đó.

Điểm nổi bật của Algorand

 • Pure Proof-of-Stake: Cơ chế đồng thuận PPOS được xây dựng từ giao thức đồng thuận Byzantine. Chính vì thế cho nên, sức ảnh hưởng của người sử dụng đối với việc tạo khối mới sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào lượng ALGO coin mà họ stake.
 • Blockchain của Algorand không bao giờ có thể Fork.
 • Bất cứ một ai đều cũng có thể thực hiện giao thức đồng thuận bên trong Algorand. Việc chọn lựa là bí mật, ngẫu nhiên và liên tục. Công việc này hoàn toàn không nằm trong quyền hạn của bất cứ một tổ chức hay cá nhân cụ thể được chỉ định từ trước.

Hệ sinh thái của Algorand

Khi nhắc về hệ sinh thái của Algorand thì có rất ít điểm nổi bật. Tuy nhiên thì bắt đầu từ tháng 6/2021, đã có tương đối nhiều nguồn tiền được đổ vào đây với mục đích xây dựng một hệ sinh thái.

Về mặt Hackathon, đầu tháng 8 năm 2021, Algorand ký kết hợp đồng với Encode Club, ra mắt Encode Algorand Hackathon với mục tiêu tìm kiếm những dự án tiềm năng.

Thông tin chi tiết liên quan về ALGO Coin

Tỷ giá ALGO hôm nay

Ở thời điểm hiện tại, anh em đã có thể xem giá ALGO coin trên Tienao.com.vn.

Tienao.com.vn chính là trang giúp anh em có thể cập nhật giá real-time và xem thông tin chi tiết liên quan về Token Metric của một dự án. Hơn hết là anh em có thể truy cập vào trang chủ và trang community của các dự án hoặc lọc các coin/token theo Marketcap, Volume giao dịch,…

ALGO (Algorand) là gì? Chi tiết về tiền điện tử ALGO

Cập nhật giá ALGO liên tục tại Coin98 Markets (updated: 14/09/2021)

ALGO Key Metrics

 • Token Name: ALGO
 • Ticker: ALGO
 • Blockchain: Algorand Blockchain
 • Token Standard: Updating
 • Token type: Utility Token
 • Total Supply: 10,000,000,000 ALGO
 • Circulating Supply: 5,233,421,222 ALGO

ALGO Token Allocation

ALGO (Algorand) là gì? Chi tiết về tiền điện tử ALGO

Phân phối ALGO coin

ALGO Token Sale

ALGO (Algorand) là gì? Chi tiết về tiền điện tử ALGO

Chi tiết các vòng mở bán ALGO coin

ALGO Token Release Schedule

ALGO (Algorand) là gì? Chi tiết về tiền điện tử ALGO

ALGO Token Use Case

Đồng ALGO coin sẽ được sử dụng để:

 • Thưởng cho các Developers tham gia các cuộc thi, các chương trình Hackathon, campaign của Algorand để có thể thúc đẩy cộng đồng Algorand cũng như mạng lưới phân phối.
 • Phần thưởng cho các Relay Node.
 • Staking bên trong mạng lưới Blockchain của Algorand. Nhiệm vụ của những người sử dụng này là chỉ định trạng thái của mạng lưới là Online hay Offline.

Cách kiếm và sở hữu đồng ALGO coin

Như miêu tả một cách chi tiết ở phần mục đích dùng của ALGO, anh em có thể sở hữu ALGO coin bằng phương pháp trở thành các Relay Node để nhận Reward, hay các Developer nhận ALGO khi tham gia những cuộc thi của Algorand Foundation tổ chức.

Bên cạnh đó, chính thức ALGO coin đã được giao dịch trên cực kỳ nhiều sàn, anh em có thể mua trực tiếp trên sàn giao dịch.

Ví lưu trữ & sàn giao dịch ALGO Token

Ví lưu trữ ALGO

Ở thời điểm hiện tại anh em có thể lưu trữ ALGO token thông qua ví Algorand trên Coin98 Super App thông qua những bước dưới đây:

Bước thứ nhất: Tại giao diện Wallet, chọn biểu tượng ví Algorand

Bước thứ hai: Chọn Receive.

Bước thứ ba: Sao chép địa chỉ ví hoặc quét mã QR.

Sàn giao dịch ALGO

Anh em cũng có thể mua bán ALGO tại: AscendEX, BinanceOKExGate, Huobi,…

Roadmap & Updates

Hiện vẫn không có thông tin liên quan về Roadmap của Algorand dành cho hệ sinh thái, mà chỉ là cải tiến kỹ thuật ở năm 2021 về việc tăng TPS, giảm thời gian hoàn thành khối,…

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Tất cả những thành viên đều đã có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực công nghệ. Một điều đặc biệt nhất đó chính là Advisors của Algorand được chia ra các lĩnh vực khác nhau như tiền điện tử, khoa học.

Nhà đầu tư

Ngày mùng 10 tháng 6 năm 2021, Arrington Capital đã hỗ trợ $100M để xây dựng hệ sinh thái trên Algorand.

Ngoài ra, trong tháng  9/2021, Algorand còn nhận được $250M từ Skybridge và $300M từ chính Algorand Foundation.

Đối tác

e-money: Sự hợp tác này sẽ giúp các loại Stablecoin của Châu Âu được hỗ trợ đầy đủ trong hệ sinh thái Algorand.

Dự án tương tự

Binance Smart Chain: Blockchain được xây dựng bởi “ông lớn” Binance trên cơ chế máy ảo EVM của Ethereum. Hoạt động song song và độc lập với Binance Chain (BEP2).

Solana: Nền tảng blockchain mã nguồn mở có hiệu suất cao với khả năng mở rộng lên tới 700,000 TPS và thời gian khối 400ms, mà không cần áp dụng những giải pháp phức tạp như Sharding (phân mảnh cơ sở dữ liệu) hay Layer 2.

Vậy là mình đã cung cấp cho anh em tất cả những thông tin chi tiết liên quan về Algorand. Nếu như anh em thấy bài viết này hay thì hãy chia sẻ cho những anh em khác cùng biết nhé.