Cryptobucks W31: SHIB mong muốn thoát khỏi cái bóng memecoin hoàn toàn; cơ hội đến từ SEI, CYBER, FLIP

0
427

Mình thông báo cho anh em một tin cực sốc đó chính là Cryptobucks trong tuần này sẽ điểm nhanh về tất cả những thông tin vây quanh ETF ETH futures, Shiba Inu và cơ hội mới trên thị trường. Nếu như bạn không có thời gian những mà lại sợ bỏ lỡ các cơ hội trong tuần, thì đây chính là một tuyến bài viết bạn có thể tìm đọc vào mỗi cuối tuần trên Tienao.com.vn!

Còn bây giờ thì bắt đầu tìm hiểu thôi nào.

Xem thêm

Cơ hội đến từ các thay đổi trên thị trường

ETH chính là mục tiêu tiếp theo của các quỹ ETF 

Vẫn chưa đầy 7 ngày, 11 quỹ ETF Ethereum (ETH) đã được đăng ký mới với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), trong bối cảnh vẫn chưa có quỹ ETF Bitcoin spot nào được phê duyệt. Mặc dù vậy nhưng mà, các hồ sơ đăng ký quỹ ETF ETH hình như là dễ thở hơn rất nhiều nguyên nhân bởi vì đa số tất cả chúng đều thuộc dạng ETF futures. Theo Cointelegraph, các công ty nộp hồ sơ đăng ký quỹ ETF ETH futures gồm có Bitwise, Grayscale, Direxion, Roundhill… và gần mới đây nhất đó chính là ProShares.

Tuy là, Bitcoin ETF futures đã có từ năm 2021 nhưng mà ở thời điểm hiện tại vẫn chưa có tiền lệ nào cho việc SEC phê duyệt quỹ liên quan tới Ethereum. Đặc biệt nhất đó chính là, ETH vẫn thuộc những tài sản tương đối nhạy cảm đối với SEC trong việc xác định chúng có thuộc chứng khoán hay không.

Trong trường hợp SEC không từ chối bất kỳ một đơn đăng ký nào, ETF ETH futures có thể được ra mắt sau 75 ngày kể từ khoảng thời gian nộp đơn tương ứng. Volatility Shares có thể sẽ trở thành quỹ ETH ETF thứ nhất do quyết định đi tiên phong của công ty này.

Nguyên nhân những quỹ đồng loạt nộp đơn đăng ký quỹ ETF ETH futures lên vẫn chưa có lời giải đáp, tuy nhiên cộng động mong rằng sự phê duyệt của SEC có thể trở thành động lực để tăng giá tài sản này.

Shiba Inu muốn bỏ lại cái bóng memecoin 

Theo CoinDesk, Shiba Inu (SHIB) sẽ phát triển hệ thống định danh để liên kết trực tiếp đối với nhiều ứng dụng trong thế giới crypto, đây giống như một dấu hiệu cho sự nỗ lực nhằm tiến thân vào DeFi của memecoin này.

Theo như thông tin của người đại diện dự án Shiba Inu cho biết, họ đang làm việc với các bên dùng SHIB hoặc dự định phát triển trên mạng lưới Shibarium nhằm để có thể ưu tiên triển khai định danh tự chủ (Self-Sovereign Identity – SSI). Điều này thể hiện sự nghiêm túc của Shiba Inu trong việc phát triển mạng lưới Shibarium, bởi vì những nhà phát triển ngày nay đặc biệt quan tâm rất nhiều tới vấn đề bảo vệ danh tính cùng dữ liệu, đặc biệt là tại Canada và Liên minh châu Âu.

Trong một diễn biến tích cực khác, SHIB nằm trong danh sách 22 loại tài sản thế chấp mới được Binance cấp phép dùng cho dịch vụ vay VIP và linh hoạt. Theo Cointelegraph, việc này làm cho rất nhiều người trong đầu có suy nghĩ rằng, Binance có thể sẽ niêm yết ShibaSwap (BONE) lên sàn giao dịch này vào thời điểm mạng lưới Shibarium được ra mắt.

Cơ hội đến từ các hệ sinh thái

Base “bắc cầu” hỗ trợ người sử dụng trải nghiệm hệ sinh thái 

Base chắc chắn 100% đó chính là mạng lưới làm cho cánh truyền thông tốn rất nhiều giấy mực trong tuần này bởi vì vụ ồn ào token BALD cùng sàn LeetSwap của hệ sinh thái này. Tuy nhiên thì bỏ qua những thông tin tiêu cực, Base đã chính thức ấn định ngày ra mắt mainnet vào 9/8/2023 với cầu nối được thông suốt ở hai đầu, hỗ trợ nhà đầu tư trải nghiệm hệ sinh thái mới của nhà Coinbase.

Ngoài cầu nối của Base, những nhà đầu tư còn có thể trải nghiệm dịch vụ chuyển tài sản thông qua Stargate thuộc LayerZero. Thông qua việc dùng Stargate, ngoài mục đích chính là chuyển tài sản sang Base để trải nghiệm, những nhà đầu tư còn có thể gia tăng cơ hội nhận về airdrop LayerZero (nếu như mà có) cho bản thân trong tương lai.

Sau đây chính là danh sách các “điểm đến” để trải nghiệm hệ sinh thái Base, trước lúc kết nối ví với sản phẩm nào, các nhà đầu tư cần phải kiểm tra thông tin dự án thật kỹ lưỡng để tránh những mất mát không đáng có.

Binance Launchpool SEI và CYBER 

Khởi động tháng 8, Binance “lên sóng” đồng thời hai dự án Sei Network (SEI) và Cyber Network (CYBER) trên hệ thống Launchpool của nền tảng giao dịch.  Người sử dụng sàn giao dịch Binance đã có thể bắt đầu stake BNB, TUSD cùng FDUSD để có thể nhận về SEI và CYBER token từ 7h ngày 02/08 đến 7h ngày 01/09 (theo giờ Việt Nam).

Phân tích về ngoại lệ tung ra hai launchpool cùng một thời điểm, Changpeng Zhao (CZ) – CEO Binance đã đưa ra lời xin lỗi chân thành do có một chút nhầm lẫn ảnh hưởng trực tiếp từ vấn đề tuổi tác của ông. Đối với sự việc xin lỗi hài hước này nhận được sự đồng cảm của hầu hết cộng đồng, phía dưới tweet của ông phần là những bình luận tích cực về sự kiện lần này.

Thông tin chi tiết liên quan về Launchpool lần thứ 36 và 37 của Binance, các nhà đầu tư có thể tham khảo thông qua hình ảnh ở phía bên dưới. Từ trước cho đến nay những sự kiện Launchpool thường đòi hỏi vốn lớn nếu muốn thu về lợi nhuận mong muốn, vì thế cho nên nhà đầu tư nên phân phối tài sản sao cho hợp lý để thích hợp đối với chiến lược của bản thân mình.

Cryptobucks W31: SHIB mong muốn thoát khỏi cái bóng memecoin hoàn toàn; cơ hội đến từ SEI, CYBER, FLIP

Thông tin về đợt Launchpool đặc biệt của Binance.

Lifeform x OKX Cryptopedia 

Lifeform – Dự án tích hợp giải pháp nhân dạng phi tập trung được Binance Labs rót vốn sẽ airdrop 10 triệu token LFT cho nhà đầu tư tham gia sự kiện OKX Cryptopedia thông qua ví Web3 kết nối với sàn giao dịch OKX. Sự kiện OKX Cryptopedia chính là cơ hội cho những nhà đầu tư đã bỏ lỡ đợt airdrop dành cho người sử dụng sớm của Lifeform.

Thông tin chi tiết về sự kiện Cryptopedia như sau:

 • Thời gian nhận hộp quà: Từ ngày 3 đến ngày 17/8
 • Loại hộp quà: Lucky Box
 • Tổng cung token: 300,000 USD token LFT
 • Nhiệm vụ Lifeform: Vào trang Web của Lifeform và trả lời câu hỏi (Đáp án: 3,000,000)
 • Nhiệm vụ NFT OKX: Hoàn thành một giao dịch NFT bất kỳ thông qua OKX NFT Marketplace. Nhà đầu tư hoàn toàn có thể thực hiện giao dịch NFT thuộc các mạng lưới như Optimism, BNB Chain, OKTC, Arbitrum One, Ethereum…
 • Nhiệm vụ Discover OKX: Tương tác on-chain với 1 ứng dụng trên ví OKX. Điển hình như Uniswap.
 • Nhiệm vụ Dex OKX: Thực hiện giao dịch với khối lượng trên 10 USD thông qua OKX DEX thuộc các mạng lưới nổi tiếng như Optimism, BNB Chain, Polygon, Arbitrum, Fantom, Ethereum…
 • Nhiệm vụ DeFi OKX: Đầu tư ít nhất là 10 USD thông qua OKX DeFi. Nhà đầu tư có thể đầu tư thông qua các mạng lưới như Optimism, Ethereum, BNB Chain, Polygon, Arbitrum…

Nhà đầu tư bắt buộc cần phải hoàn thành hết tất cả 5 nhiệm vụ để có cơ hội tham gia pool thưởng 300,000 USD của Lifeform. 300,000 USD sẽ chia cho 11,541 người tham gia chi tiết như sau:

 • 1 Người may mắn nhất: 2,000 USD token LFT
 • 20 Người may mắn: 500 USD token LFT mỗi người
 • 11,520 Người may mắn: 25 USD token LFT mỗi người

Chainflip mở bán trên Coinlist

Sau Neon EVM, Chainflip chính thức trở thành dự án tiếp theo được bán thông qua hệ thống CoinList. Dự án AMM Cross-chain này cho phép nhà đầu tư có thể giao dịch giữa nhiều mạng lưới bao gồm EVM, non-EVM, Substrate, L1, L2…nhưng mà không cần dùng tài sản đảm bảo.

Cryptobucks W31: SHIB mong muốn thoát khỏi cái bóng memecoin hoàn toàn; cơ hội đến từ SEI, CYBER, FLIP

Chainflip – Dự án được mở bán tiếp theo trên CoinList.

Thông tin chi tiết liên quan về đợt mở bán Chainflip trên CoinList như sau:

 • Tổng số token mở bán: 4,500,000 token FLIP (5% tổng cung)
 • Blockchain: Ethereum (ERC-20)
 • Giá bán: 1.83 USD mỗi token
 • Thời gian mở bán: 0 giờ ngày 1/9/2023 (theo giờ Việt Nam)
 • Thời hạn đăng ký: Trước ngày 28/8/2023
 • Bán thông qua: USDT và USDC
 • Mở khóa token: Mở khóa 100% vào thời điểm dự án mainnet. Dự kiến vào ngày 24/10/2023, có thể thay đổi chênh lệch trong vòng 3 tháng kể từ khi đợt mở bán kết thúc.

Nhà đầu tư có thể mua ít nhất 100 USD hoặc tối đa 4,000 USD trong đợt mở bán thứ nhất. 2,400,000 token FLIP có thể được mở bán thêm tùy theo quyết định của dự án và chỉ có những nhà đầu tư mua tối đa 4,000 USD trong đợt thứ nhất mới được mua thêm mà thôi. Đợt mở bán thêm (nếu như có), mỗi nhà đầu tư được mua ít nhất 100 USD hoặc tối đa 8,000 USD. Thông tin chi tiết, các nhà đầu tư có thể tham khảo tại đây.

Những cuộc gọi vốn đáng quan tâm, chú ý trong tuần

Khác hoàn toàn so với những tuần cuối cùng của tháng 7, lượng tiền các quỹ đầu tư đổ vào thế giới crypto có phần chậm lại. Theo crypto-fundraising, tính từ ngày 30/07 đến 05/08, chỉ có tầm khoảng 7 dự án được rót vốn đầu tư với tổng lượng tiền rơi vào khoảng 27 triệu USD mà thôi. Trong đấy, dự án nhận được nhiều vốn đầu tư nhất tuần 31 thuộc về Mahjong Meta, platform game Web3 này nhận về tất cả 12 triệu USD từ các quỹ phổ biến như Dragonfly, Folius Ventures…

Cryptobucks W31: SHIB mong muốn thoát khỏi cái bóng memecoin hoàn toàn; cơ hội đến từ SEI, CYBER, FLIP

Dự án Mahjong Meta nhận được 12 triệu USD, dẫn đầu dòng tiền tuần này đổ vào thị trường crypto. Nguồn: crypto-fundraising

Bên cạnh đó, zkPass cũng nằm trong danh sách những cái tên đáng chú ý trong tuần này khi nhận được 2.5 triệu USD từ Binance Labs, Sequoia…

Nếu như anh em thấy bài viết này hay thì hãy chia sẻ cho những anh em khác cùng biết nhé!