Lenstube là gì? Tổng quan hệ sinh lens chứa nền tảng “YouTube”

0
914

Lenstube là gì? Tìm hiểu về đặc điểm nổi bật và cơ chế hoạt động của Lenstube chi tiết dưới bài viết sau đây.

Lenstube là gì?

Nền tảng social media hoạt động chính trên mạng Polygon  được gọi là Lenstube và đã nhận được sự trợ  giúp bởi Livepeer và Lens Protocol. Nền tảng có tính năng giống với ứng dụng YouTube về cả cách thức hoạt động,  giao diện chỉ khác đúng một chỗ  là Lenster sẽ hoạt động trên Polygon blockchain. 

Đối với Lenstube, người sử dụng cũng có thể đăng tải những video có tốc độ độ dài và rất  nhiều  những nội dung khác nhau, với  mục đích hướng tới đa dạng người xem/ khách hàng.

Cách thức tham gia sử dụng của lenstube và lenster đều tương tự nhau vì cả hai nền tảng đều nhận được sự hỗ trợ từ lens protocol.

Người sử dụng cần có tên miền Lens (Lens handle) do Lens Protocol cung cấp để kết nối với ứng dụng để sử dụng được lenster. Bây giờ tên miền Lens vẫn chưa được mint đại trà, nếu như mà chưa có thì thông qua NFT Marketplace bạn cũng có thể mua. Qua bài viết Lenster của đội ngũ Coin98 bạn có thể tham khảo cách thức tham gia.

Lenstube là gì? Tổng quan hệ sinh lens chứa nền tảng “YouTube”

Trang chủ của ứng dụng Lenstube. Ảnh: https://lenstube.xyz/

Doanh thu và sản phẩm của Lenstube

Lenstube có sản phẩm là:

Các tính năng, sản phẩm của Lenster bao gồm :

 • Tạo kênh (channel).
 • Đăng các nội dung video hoặc NFT.
 • Thư viện video và danh mục .
 • Đặt phí thành viên cho channel của riêng mình bạn.
 • Nhận thông báo của những hoạt động tương tác mới:  mint, bình luận,thành viên mới và chia sẻ.
 • Bytes: Để giúp creators có thể thu hút được thêm nhiều người xem thì ngoài việc có thể đăng các video có thời lượng dài, Lenstube còn cho phép người sử dụng đăng các dạng video ngắn (short video) .

Lenstube là gì? Tổng quan hệ sinh lens chứa nền tảng “YouTube”

Những tính năng Bytes trên Lenstuber. Ảnh: https://lenstube.xyz/

Ngoài các tính năng follow, tạo bài viết, chia sẻ, tương tác, Lenster còn nổi bật hơn bởi nhóm tính năng là:

 • Collect video dưới dạng NFT: click vào biểu tượng Collect as NFT (bên dưới bài post) thì người sử dụng có thể collect video dưới dạng NFT. Mỗi  một giao dịch sẽ được đề nghị Sign (ký) để trả phí và xác nhận (đây là phí cho người sáng tạo bài đăng, tùy vào mỗi creator giá sẽ khác nhau).
 • Cũng có thể gửi tiền cho những creator bằng token MATIC:click vào biểu tượng TIP (bên dưới bài post) thì người dùng có thể ủng hộ cho các creator. Mỗi một giao dịch sẽ được yêu cầu Sign (ký) để trả phí dưới dạng MATIC và xác nhận
 • Chia sẻ những video qua những ứng dụng được trợ giúp trên hệ sinh thái của Lens.

Lenstube có doanh thu là

Doanh thu của dự án Lenstube đã không đề cập đến.

Lenstube có điểm nổi bật 

Lenster đã giải quyết các vấn đề mà những ứng dụng xã hội truyền thống như Youtube hiện nay đang gặp phải là:

 • Kiểm duyệt: Trên những ứng dụng chia sẻ video truyền thống moderator/admin (quản trị viên) sẽ kiểm duyệt tất cả các nội dung được đăng lên nền tảng. Đăng tải các nội dung theo lựa chọn của chính bạn mà không bị hạn chế và can thiệp bởi bất kỳ bên nào thì lenstube sẽ là nơi hỗ trợ điều đấy.
 • Storage: sẽ được lưu trữ vĩnh viễn trên Arweave các nội dung mà người dùng colletc và đăng tải.
 • Earn: Nhờ vào cách hoạt động của chúng nên Lenstube tạo nên sự khác biệt so với các nền tảng chia sẻ video truyền thống. Người sử dụng cần kết nối với ví crypto thì có thể tham gia, cho phép người sáng tạo lấy tiền được thưởng bằng token (MATIC), tính phí thành viên đăng ký và collect video dưới dạng NFTs.

Bằng việc dùng những công nghệ truyền tải chia sẻ nội dung và ứng dụng chúng một cách phi tập trung, thông qua việc cung cấp cho creator một sân chơi thú vị và mới hơn lestube đã tạo nên một cuộc cách mạng hóa, hỗ trợ cho những người sáng tạo tài năng/nghệ sĩ tương tác với những người hâm mộ và yêu quý  họ. Từ đấy tạo tiền đề để thúc đẩy cho lĩnh vực social-Fi nói chung. 

Token Lenstube là gì? 

 Lenster hiện tại chưa phát hành token. Ngay khi có thông báo từ dự án coin98 sẽ cập nhật thông tin.

Cập nhật & Roadmap

Sẽ được triển khai lộ trình phát triển của Lenstube như sau:

 • Giai đoạn 1: beta sẽ được ra mắt với các tính năng mới.Đã được cho phép rằng không thu bất kỳ phí nào khi người sử dụng trải nghiệm ứng dụng.
 • Giai đoạn 2: Lenstube sẽ phát triển thêm tính năng live stream và thiết kế ứng dụng trên thiết bị di động bằng cách sử dụng nguồn vốn do người dùng donate.
 • Và giai đoạn 3: Xây dựng tính năng đề xuất video tự động (gồm new feed). Trong đấy, chất lượng video hoặc nội dung sẽ được tùy chỉnh, mục tiêu nhằm mang đến cho người dùng có sự trải nghiệm tốt hơn.

Ngoài ra, đối với người dùng Lenstube còn thể hiện sự lắng nghe của mình bằng phương pháp lập bảng kế hoạch chi tiết để đổi mới các tính năng ,phát triển, sửa lỗi hoặc lỗi mà người  sử dụng đã đánh giá.

Đội ngũ dự án 

Creator của Lenstube là Sasi – đây là tên riêng, đội ngũ lenstube không có thêm thông tin cá nhân nào.

Lenstube là gì? Tổng quan hệ sinh lens chứa nền tảng “YouTube”

Đối tác & nhà đầu tư 

Các vòng gọi vốn và nhà đầu tư

Dự án này là một trong số các chi nhánh nhỏ trên Lens Protocol, hệ sinh thái Lens càng ngày càng được mở rộng và hối thúc những dự án con trong nó. Tuy nhà đầu tư và vòng gọi vốn chưa được lenstube công bố, nhưng mà có thể nhận ra đượclà nền tảng này đang nhận được sự trợ giúp chính từ Lens. Tại đây hãy khám phá thêm các dự án trong Lens Ecosystem.

Đối tác

Lenster cũng chính đối tác của những ứng dụng nền tảng để tạo nên nó như livepeer, Lens Protocol, Polygon…

Dự án tương tự

Lenstube có một số dự án cùng lĩnh vực là:phaver, Lenster, ORP, Buttrfly… Tuy tất cả những dự án này đều là thuộc mảng social media trong hệ sinh thái Lens nhưng mà  Lenstube chuyên về nhánh social video, các nội dung được tải lên cốt yếu không phải hình ảnh hay các bài post mà là video clip.