MTL (Metal) là gì? Chi tiết về tiền điện tử MTL

0
761
Metal (MTL) chính là token được xây dựng theo tiêu chuẩn ERC-20 trên nền tảng Ethereum. MTL chính là token chính thức của ứng dụng Metal Pay.

Nối tiếp chuỗi những bài viết về Coin và Token Của tienao.com.vn. Ở trong bài viết ngày hôm nay, anh em hãy cùng mình tìm hiểu một cách chi tiết liên quan về đồng Metal (MTL) nhé!

Bắt đầu tìm hiểu nhá.

Xem thêm

Metal (MTL) là gì?

Metal (ký hiệu: MTL) chính là token được xây dựng theo tiêu chuẩn ERC-20 trên nền tảng Blockchain của Ethereum. Bên cạnh đó Metal (MTL) là token chính thức của ứng dụng thanh toán Metal Pay do công ty Metallicus, Inc phát hành vào ngày 20 tháng 6 năm 2017 thông qua gọi vốn ICO.

Thông tin cơ bản về đồng Metal (MTL)

 • Ticker: MTL
 • Contract: 0xF433089366899D83a9f26A773D59ec7eCF30355e
 • Decimal: 8
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Token Type: Utility Token
 • Total supply: 66,588,888 MTL
 • Circulating supply: 45,212,327 MTL

Token Allocation

Sẽ phân bổ tổng số token của Metal theo tỷ lệ như sau:

 • 2,000,000 MTL được nắm giữ bởi đội ngũ phát triển dự án và đồng thời sẽ hoàn toàn được giải ngân mỗi tháng trong vòng 12 tháng.
 • 13,378,888 MTL sử dụng vào mục đích điều hành, tất nhiên hoạt động dự án sẽ được mở khóa sau 12 tháng.
 • 21,088,888 MTL dành cho việc bán token (a.k.a ICO).
 • 26,341,112 MTL phát hành thông qua chương trình Proof-of-Processed-Payments và đồng thời bị khóa trong khoảng thời gian 1 năm.
 • 3,780,000 MTL được chia cho cố vấn và nhân viên (employees and advisors).

MTL (Metal) là gì? Chi tiết về tiền điện tử MTL

Metal (MTL) được dùng để làm gì?

Token Metal (MTL) được dùng vào việc đó chính là: Phần quà khi người dùng sử dụng ứng dụng trả Metal Pay như thanh toán chi phí, nhận tiền và chuyển tiền.

Trong đấy:

 • Doanh nghiệp và người sử dụng sẽ hoàn toàn nhận được phần thưởng lên đến 5% tối đa đó chính là 5000$/month dành cho doanh nghiệp và 1000$/month cho người sử dụng.
 • Đề nghị là tài khoản bắt buộc cần phải được KYC và AML (Anti Money Laundering).
 • Bên cạnh đó số 5% này sẽ phải cần được trích ra từ PoPP Issuance việc này tức là chương trình này sẽ hoàn toàn kết thúc khi số chi phí trong PoPP Issuance không còn.

MTL (Metal) là gì? Chi tiết về tiền điện tử MTL

Phí giao dịch Metal (MTL)

Metal (MTL) không bao giờ tính phí khi chuyển token MTL qua lại giữa các tài khoản Metal Pay. Mặc dù vậy nhưng mà anh em chuyển token MTL qua lại giữa các ví trên Ethereum lại có chi phí đó nhé! anh em tham khảo ở đây về phương pháp tính phí trên Ethereum Network: https://ethgasstation.info

Bên cạnh đó anh em còn tốn tiền khi rút, nạp token MTL trên những sàn giao dịch. Còn phải tùy theo vào mỗi sàn quy định mức phí khác nhau vì thế cho nên anh em phải tìm hiểu thêm nhá!

Thí dụ: Phí nạp rút MTL ở sàn Binance:

 • Phí nạp MTL: Không mất phí.
 • Phí rút MTL: Phí rút là 2,1 MTL và Minimum 4,2 MTL.

Cách kiếm và sở hữu đồng Metal (MTL)

Anh em có thể kiếm được những đồng token hay coin không mất phí thông qua những chương trình Airdrop/Bounty của dự án. Tuy nhiên thì Metal (MTL) không có bất cứ một chương trình Airdrop nào cả. Vi thế cho nên anh em cũng có thể lên sàn giao dịch mua trực tiếp đồng MTL nhá!

Bên cạnh đó, khi anh em gửi, thanh toán, nhận tiền qua ứng dụng Metal Pay anh em cũng có khả năng nhận được số chi phí lên đến 5% theo như đồng MTL.

Đồng thời Metal (MTL) có chương trình Refferal. Khi anh em giới thiệu một cách nhiệt tình bạn bè dùng Metal Pay bằng link giới thiệu của anh em thì tất cả 2 người sẽ có thể nhận được 6$ mỗi người bằng MTL.

Ví lưu trữ Metal (MTL) an toàn

Trước tiên, Metal đã chính thức phát triển ví lưu trữ riêng của họ vì thế cho nên anh em có thể lưu trữ token MTL ngay trên Metal Vault. Và theo như mình đã nhắc tới, Metal (MTL) chính là token ERC20 vậy nên anh em có khả năng lưu trữ MTL ở một vài ví hỗ trợ Ethereum điển hình như: Imtoken,  Ledger Nano S, Mycrypto, Trezor, Myetherwallet, Metamask…

Ngoài ra, anh em cũng có thể lưu trữ MTL trên tất cả các sàn đã đồng ý cho phép giao dịch token MTL. Mặc dù vậy nhưng mà, anh em bắt buộc cần phải quan tâm chú ý vấn đề bảo mật của sàn.

Sàn giao dịch Metal (MTL)

Ở thời điểm hiện tại, Metal (MTL) đã chính thức hoạt động được gần 24 tháng và đồng thời MTL cũng có thể được mua bán hoàn toàn trên tất cả những sàn giao dịch có tính thanh khoản cao như Huobi Global, Binance, Upbit, Bittrex v.v…

Đối với tổng khối lượng giao dịch trong khoảng thời gian 1 ngày gần 2 triệu đô, cho anh em  thấy tính thanh khoản của đồng MTL tương đối ổn. Trong đấy, đa số MTL được giao dịch trên sàn giao dịch Binance (45,34%) và Upbit (49,05%).

MTL (Metal) là gì? Chi tiết về tiền điện tử MTL

Tương lai đồng Metal (MTL)

Nếu như mà để có thể biết token Metal (MTL) có tương lai như thế nào thì anh em chỉ cần phải nhìn một cách chi tiết vào dự án Metal Pay.

Sau đây chính là tình hình hiện giờ của Metal Pay:

 • Đối thủ cạnh tranh cả Crypto lẫn truyền thống như Square Crypto, Bread (BRD),Venmo, Square Pay, Coinbase Commerce v,v… toàn đối thủ vô cùng mạnh.
 • Giá trị của thị trường thanh toán được đánh giá hơn 20,000 ngàn tỷ $.
 • Sau gần 2 năm phát triển Metal Pay đã đạt được 35,000 người sử dụng.
 • Có chương trình thu hút người sử dụng tuy nhiên thì có một cảm giác rằng nó thật sự vẫn chưa hiệu quả cho mấy, chỉ ở mức bình thường mà thôi.

Có nên đầu tư vào Metal (MTL) không?

Trước lúc sẵn sàng đầu tư vào bất cứ một token nào, anh em hãy nên thật sự, thật sự tìm hiểu một cách thật kỹ càng và đồng thời nhiều thông tin liên quan về token đó nhất có thể. Và việc đấy, đội ngũ Tienao.com.vn và mình đã cố gắng hết sức thực hiện. Đem tới cho anh em tất cả những thông tin đầy đủ, chi tiết nhất có thể liên quan về đồng Metal (MTL). Từ đấy trở đi, anh em có thể tham khảo, tìm hiểu và có nhận định riêng là có nên đầu tư vào đồng Metal (MTL) hay không? Chúc anh em sớm có thể quyết định được.

Còn bây giờ thì xin chào và hẹn gặp lại anh em ở những bài viết tiếp theo!