Xterio là gì? Dự án Binance Labs đầu tư dạng GameFi

0
726
Từ trước cho đến nay Xterio chính là nền tảng phát triển và ra mắt nhiều thể loại game, dùng công nghệ Blockchain. Chắc hẳn câu hỏi Xterio liệu có khác biệt so với các nền tảng còn lại khi được Binance đầu tư là một câu hỏi rất được nhiều người quan tâm đúng không? Vậy thì hãy xem hết bài viết để biết được câu trả lời nhé!
Let’s go!

Xem thêm

Xterio là gì?

Xterio chính là nền tảng phát triển, ra mắt Game Web3 dựa trên công nghệ blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI). Dự án cung cấp giải pháp GaaS (GameFi-as-a-Service)*, cho phép:

 • Người chơi có thể nhập vai vào thế giới Metaverse, chơi và nhận thưởng, giao dịch NFT thông qua Marketplace, sở hữu SoulBound Token, tương tác với nhiều người chơi khác…
 • Nhà phát triển ra mắt dự án game trên nền tảng Xterio và quảng bá đến người sử dụng.

*GaaS (GameFi-as-a-Service) chính là giải pháp cung cấp sản phẩm, dịch vụ và tính năng trong mảng GameFi phục vụ cho các nhu cầu của người sử dụng như chơi game, mua bán tài sản trong game…

Xterio là gì? Dự án Binance Labs đầu tư dạng GameFi

Website Xterio: https://xter.io

Điểm nổi bật của Xterio

Xterio ứng dụng công nghệ blockchain để có thể tạo ra hệ sinh thái với 11 thể loại game, nhằm mang tới một trải nghiệm thú vị và chân thật nhất cho người sử dụng.

Không phải chơi game chỉ để giải trí, mô hình play-to-earn và free-to-play cho phép người sử dụng có thể kiếm thêm lợi nhuận từ những tài sản kiếm được trong game. Với Xterio, người sử dụng nắm toàn quyền sở hữu tài sản và đồng thời có thể thực hiện giao dịch mua/bán để kiếm lợi nhuận, thu nhập.

Bên cạnh đó Xterio sẽ cho ra mắt những bộ sưu tập NFT độc quyền. Người sở hữu NFT có thể giao dịch kiếm lời hoặc dùng trong hệ sinh thái Xterio.

Hệ sinh thái của Xterio

Hệ sinh thái Xterio gồm có:

 • Những dự án game với nhiều thể loại, dùng mô hình play-to-earn cho phép người sử dụng có thể chơi game và kiếm lợi nhuận.
 • Xsoul: Là một dạng SoulBound Token đại diện cho thông tin cá nhân, đóng góp của người sử dụng trên nền tảng Xterio.
 • Những tính năng khác: Asset và Launchpad.

Game

Ở thời điểm hiện tại, dự án có tất cả 2 game đó chính là “Age of Dino” và “Abyss World”. Những game khác trên nền tảng đang trong khoảng thời gian phát triển.

1. Age of Dio (AOD)

Age of Dino chính là tựa game metaverse theo thể loại chiến thuật nhiều người chơi (Massively Multiplayer Online – MMO), được phát triển bởi Gamephilos Studio. Trò chơi mô phỏng thế giới ở thời kỳ khủng long và cho phép người chơi có thể nhập vai thành các nhân vật trong game.

Xterio là gì? Dự án Binance Labs đầu tư dạng GameFi

Game Age of Dino với chủ đề về thế giới khủng long

Khi tham gia AOD, người chơi sẽ trở thành nhà thám hiểm và tham gia những hoạt động như sau: xây dựng công viên, thu thập tài nguyên, phiêu lưu, cho khủng long ăn… và đồng thời kiếm lợi nhuận từ chính tài sản trong game thông qua mô hình play-to-earn.

Không chỉ dừng lại ở đó, AOD còn cho phép người chơi có thể kết bạn, tán gẫu, thảo luận về chiến thuật chơi game trên các kênh chat, và đồng thời tham gia vào các trận chiến đối đầu PvP (Player vs Player).

Hiện nay người sử dụng có thể gia nhập vào chương trình “Đăng ký sớm” để trở thành một trong những người chơi sớm nhất của AOD và có cơ hội nhận airdrop.

2. Abyss World

Abyss World chính là tựa game thuộc thể loại nhập vai hành động giả tưởng được phát triển bởi Metagame Industries. Abyss World chính là một thế giới hắc ám (Open Dark World), nơi có rất nhiều vùng đất siêu lớn đã bị tàn phá có tên là Nordinia.

Người chơi sẽ nhập vai thành các Territory (người triệu hồi) trong game để xây dựng và bảo vệ các vùng đất Nornidia của riêng mình.

Trong suốt khoảng thời gian bảo vệ, Territory cần thu thập các mảnh ghép có khả năng triệu hồi Hero (siêu anh hùng) để chiến đấu chống lại kẻ thù.

Xterio là gì? Dự án Binance Labs đầu tư dạng GameFi

Game Abyss World với chủ đề thế giới hắc ám

Sau đây chính là tất cả 5 Hero trong game với các xuất thân, kỹ năng & thuộc tính riêng:

 • Hiệp sĩ (Musha): Có kỹ năng chuyên liên quan về vũ khí như dùng súng, cung tên…
 • Pháp sư (Mages): Nhân vật duy nhất biết dùng phép thuật, có thể nâng cấp vũ khí, điều khiển lửa, nước…
 • Kỹ sư (Engineer): Chuyên gia về học thuật như sản xuất vũ khí, chế tạo…
 • Chiến binh (Warrior): Chiến đấu dựa trên những kỹ năng như: phòng thủ, tấn công…
 • Nhà thám hiểm (Explorer): Có khả năng khám phá, tìm kiếm vũ khí mới, vùng đất mới…

Ngoài ra, Territory cũng có thể nâng cấp các Hero của mình bằng phương pháp thực hiện nhiệm vụ hằng ngày như: phiêu lưu, đào tạo,…

Không những thế mà Abyss World cũng cho phép người chơi kết bạn và lập đội (ít nhất là 6 người) để có thể chống lại kẻ thù hoặc tham gia vào các trận chiến PvP trên đấu trường. Trong giai đoạn chiến đấu, người xem cũng có thể đặt cược (betting) cho đội mình yêu thích để nhận phần thưởng.

Xterio là gì? Dự án Binance Labs đầu tư dạng GameFi

Chương trình “Đăng ký sớm” dành cho người dùng

XSoul

XSoul chính là một SoulBound Token* (SBT) dưới dạng NFT, sử dụng nhằm để xác minh thông tin và đóng góp của người sử dụng trong Xterio. Người dùng hoàn toàn có thể redeem XSoul bằng phương pháp đổi 3 Badget NFT (NFT huy hiệu).

*SoulBound Token: là loại token không thể chuyển nhượng hay thực hiện giao dịch. SBT được dùng công khai, và được gắn chặt với chiếc ví chứa nó, được gọi là “Soul”.

Những Badget NFT được thưởng qua các phương pháp dưới đây:

 • Chia sẻ Xterio trên các nền tảng social: Twitter, Discord…
 • Tham gia vào sự kiện của Xterio.
 • Theo dõi các nền tảng social của dự án trên: Twitter, Discord…

Với SBT XSoul, người sử dụng có những quyền hạn dưới đây:

 • Tăng cơ hội nhận airdrop trong tương lai do Xterio tổ chức.
 • Được vào danh sách whitelist của các đợt mở bán NFT trong tương lai.
 • Quyền quản trị dự án.
 • Trở thành thành viên VIP và tham gia một số sự kiện độc quyền không cần phải đăng ký.

Xterio là gì? Dự án Binance Labs đầu tư dạng GameFi

Giao diện XSoul

Những tính năng khác

Bên cạnh đó, Xterio cũng cung cấp những tính năng khác có thể kể đến như:

 • Launchpad: Nơi mở bán các bộ sưu tập NFT độc quyền của studio. Ở thời điểm hiện tại tính năng Launchpad vẫn đang trong khoảng thời gian phát triển.
 • Asset: Là dashboard tổng hợp và hiển thị tài sản NFT của người sử dụng.

Token Xterio là gì?

Hiện tại dự án vẫn chưa công bố bất cứ một thông tin gì liên quan về token. Nếu như có thông tin mình sẽ cung cấp cho anh em ngay lập tức!

Roadmap

Dự án vẫn chưa thông báo Roadmap. Coin98 Insight sẽ tiếp tục cập nhật!

Đội ngũ dự án

Dự án được phát triển bởi ông Jeremy Horn – một người có kinh nghiệm lâu năm trong thị trường Game Web3 với những sản phẩm nổi bật như Harry Potter: Hogwarts Mystery, Star Wars: Smuggler, Family Guy: Quest for Stuff, Marvel: Avengers Học viện

Bên cạnh đó, đội ngũ phát triển của Xterio được thành lập từ chuyên gia của một số công ty như Jam City, Electronic Arts, Rockstar, Krafton, Netease, FunPlus, Ubisoft và những công ty khác.

Nhà đầu tư và đối tác dự án

Nhà đầu tư Xterio

Vào ngày 13tháng 07, Xterio đã nhận được số tiền đầu tư là 15 triệu USD từ Binance Labs.

Trước đấy, dự án cũng đã huy động thành công 40 triệu USD đến từ HashKey Capital, FunPlus, FTX Ventures…

Xterio là gì? Dự án Binance Labs đầu tư dạng GameFi

Các nhà đầu tư vào Xterio

Dự án tương tự

Những dự án tương tự Xterio như:

 • Decentraland: chính là một tựa game thực tế ảo phi tập trung được xây dựng trên Blockchain Ethereum
 • Sandbox: Là nền tảng thực tế ảo phi tập trung (Metaverse) được phát triển trên nền tảng Ethereum.

Nếu như anh em có chỗ nào chưa hiểu thì hãy comment ở phía dưới bài viết, mình sẽ giải đáp những thắc mắc cho anh em.